ชม 10 ดาราคนดังต่างประเทศ ผู้เคยเผยว่าตนมี ‘ปัญหาด้านจิตใจ’ จนต้องเข้ารับบำบัด

ปัญหาด้านสุขภาพจิตใจ ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายคนในสังคมกำลังประสบพบเจอ ไม่ว่าจะผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ

อย่างที่เราทราบกันว่าปัญหาเหล่านี้ สามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกับเหล่าดาราคนดัง ที่ต้องอยู่ภายใต้แสงสปอร์ตไลต์ตลอดเวลา

ฉะนั้น พวกเขาอาจจะต้องประสบพบเจอปัญหาทางด้านจิตใจกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ จนบางคนถึงกับต้องเข้ารับการบำบัดในหลายๆ ทาง เพื่อให้ปัญหาเหล่านี้ดีขึ้น

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมาชม 10 ดาราดังที่เคยมีปัญหาทางด้านจิตใจ ซึ่งบางคนก็เป็นดาราดังที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากัน และเราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าพวกเขาต้องเคยเผชิญกับอะไรบ้าง…

 

1. Dwayne Johnson หรือ The Rock

ดาราหนุ่มกล้ามโตคนนี้ ผู้ที่ภายนอกอาจดูแข็งแกร่ง แต่ภายในเขาเคยต้องเผชิญหน้ากับอาการซึมเศร้า หลังจากอาการบาดเจ็บระหว่างที่กำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย

แต่ท้ายที่สุดแล้ว The Rock ของเราก็ต่อสู้มันได้และนำประสบการณ์มาบอกเล่าให้ใครหลายคนได้ฟังกัน

 

 

2. Chris Evans

กัปตันอเมริกาขวัญใจของเหล่าสาวๆ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีปัญหาทางด้านจิตใจ เห็นพี่แกเป็นคนร่าเริงแบบนี้ แต่พี่คริสของพวกเรากำลังต่อสู้กับอาการหวาดกลัวการเข้าสังคม (Social Anxiety) ด้วยนะ

 

3. Ryan Reynolds

หนุ่มสุดเกรียนที่รับบทบาท Deadpool ที่ดูภายนอกแล้วเป็นคนกวนๆ และฮาตลอดเวลา แต่แท้ที่จริงแล้วเขาเคยตกอยู่ในอาการวิตกกังวล จากความกลัวที่จะทำให้เหล่าแฟนๆ ผิดหวัง ขณะกำลังรับบทบาท Deadpool

แต่อาการเหล่านี้ดีขึ้น เพราะเขามีภรรยาสาวสวยอย่าง Blake Likely มาช่วยเยียวยา

 

4. Cara Delevingne

ในสมัยที่ Cara ของเราเป็นวัยรุ่น เธอต้องต่อสู้กับอาการซึมเศร้าของตัวเอง แต่เธอก็ผ่านมาได้ด้วยการหันมารักตัวเองมากขึ้น และเลิกสนใจคำพูดแย่ๆ จากคนรอบข้าง

 

5. Emma Stone

นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง Emma ต้องเผชิญกับอาการวิตกกังวล และต้องเข้ารับการบำบัดอยู่บ่อยครั้ง

เธอมีอาการแพนิคอยู่บ่อยๆ ตอน 9 ขวบ อีกทั้งยังเคยวาดรูปปีศาจตัวสีเขียว เพื่อแทนความกังวลของตนเอง แต่ Emma ก็ได้กล่าวไว้ว่า หนังเรื่อง La La Land ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เยียวยาเธอให้ดีขึ้น

 

6. James Franco

James ผู้เคยแสดงภาพยนตร์ Spiderman ก็ได้เคยเปิดเผยเกี่ยวกับปัญหาติดยาเสพติด และโรคซึมเศร้าที่เขาเคยเผชิญตอนช่วงวัยรุ่นเช่นเดียวกับคนอื่นๆ

 

7. Kristen Bell

สาวสวยมากความสามารถ ผู้ที่มีรอยยิ้มแล้วความร่าเริงตลอดเวลาอย่าง Kristen ต้องต่อสู้กับอาการซึมเศร้าและวิตกกังวลอย่างหนัก อีกทั้งเธอยังเคยเขียนบทความเกี่ยวกับปัญหาทางด้านจิตใจเหล่านี้อีกด้วย

 

8. Lady Gaga

นักร้องสาวตัวแม่ที่เราชื่นชอบ ก็เป็นอีกเหยื่อของปัญหาทางด้านจิตใจเช่นกัน

Gaga ต้องทุกข์อยู่กับโรค PTSD (ภาวะป่วยทางจิตใจ เมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างร้ายแรง) หลังจากที่เธอไปเยือนศูนย์ Ali Forney Center ศูนย์พักพิงสำหรับวัยรุ่นผู้เป็น LGBT ไร้บ้านในนครนิวยอร์ก

 

9. Zayn Malik

นักร้องสุดหล่อ อดีตสมาชิก One Direction ได้เปิดใจว่า เขาต้องต่อสู้อยู่กับอาการวิตกกังวลและโรคที่มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ผิดปกติ (Eating Disorder)

อาการเหล่านี้เกิดขึ้นขณะที่เขากำลังทัวร์คอนเสิร์ต One Direction ซึ่งทำให้เขาต้องจำกัดการรับประทานอาหารในทุกๆ วัน

 

10. Billie Eliish

นักร้องสาวที่เจ้าของบทเพลงชื่อดังในตอนนี้ ก็มีปัญหาทางด้านจิตใจเช่นกัน เธอเคยกล่าวไว้ว่า “การขอความช่วยเหลือ ไม่ได้ทำให้คุณดูอ่อนแอ” เพื่อเป็นการให้กำลังใจคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเธอ

 

ที่มา: insider

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!