บิวตี้บล็อกเกอร์กล่าว “คนเรียนเก่งเห็นแก่ตัว” ชาวเน็ตเดือดตรรกะเกือบดี แต่แบบนี้ก็ได้เหรอ?

ประเด็นดราม่าร้อนๆ จาก #บตบก มาอีกแล้ว หลังจากที่มีประเด็นที่ว่า บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังกล่าวในคลิปวิดีโอของตัวเองว่า “คนเรียนเก่งมีความเห็นแก่ตัว”

คลิปจากวิดีโอล่าสุดของคุณ Amy Kittiya บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังกับคลิปที่มีชื่อว่า “เรียนจบอะไรมา?? ตบกับเพื่อนตอนเรียน, ยิ่งเก่ง ยิ่งเห็นแก่ตัว, ทำงานตอนเรียน” กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เนื่องจากมีชาวเน็ตส่วนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับประโยคที่เธอพูด

 

 

“น้องคนไหนที่เรียนอยู่มหาลัย ยิ่งคุณติวให้เพื่อนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการดับเบิ้ลติวมากขึ้นเท่านั้น”

“คนที่เรียนเก่งยิ่งมีความเห็นแก่ตัว ยิ่งเก่งยิ่งเห็นแก่ตัวจะมีความรู้สึกที่แบบตัวเองไม่อยากเอาความรู้ไปให้คนที่เค้า แบบว่ากูไม่อยากเห็นใครดีกว่า”

 

 

“แล้วการที่เราไปติวให้เพื่อน อย่างแรกที่เราได้คือการทบทวนบทเรียนให้ตัวเอง อย่างที่สองคือ เพื่อนที่เรียนไม่เก่งหรือเข้าไม่เข้าใจกับวิชานั้นจริงๆ เค้าจะมีคำถามที่แบบผุดคำถามที่เด็กเรียนเก่งไม่เข้าใจ”

 

จากประโยค “คนเรียนเก่งเห็นแก่ตัว” ของเธอทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ใต้คลิปของเธอ แสดงความไม่เห็นด้วยที่กล่าวออกไปแบบนั้น และคนเรียนเก่งไม่จำเป็นต้องแปลว่าเห็นแก่ตัวเสมอไป

 

.

.

.

.

.

.

.

 

และประเด็นนี้ก็ยังถูกชาวเน็ตเอามาวิจารณ์กันต่อใน #บตบก และ #อมกตย ในทวิตเตอร์อีกด้วยคลิปวิดีโอที่ตัดมานี้

 

ซึ่งมีคอมเมนต์ตามมาว่า…..

“เท่าที่ผ่านมาเวลาเจอคนเก่งๆ ก็ไม่เคยเห็นใครไม่สอนเพื่อนเพราะเห็นแก่ตัวนะ ถ้าเราไปถามเขาก็บอกอยู่แล้ว หรือถ้าเขาไม่รู้ เขาก็ไม่ตอบไงเพราะไม่มั่นใจไม่ใช่เป็นเพราะเขาหวงความรู้ ลองคิดถึงใจเขาใจเราบ้างเนอะ”

 

“ที่เราไม่ติวให้เพื่อนไม่ใช่ว่าไม่อยากติวค่ะ แต่แค่ติวให้คนอื่นไม่เป็นและพูดไม่รู้เรื่อง! แล้วถ้าเราติวให้แทบตายแต่คุณไม่กลับไปอ่านไปจำมันก็แค่นั้นแหละ”

 

“เพื่อนเราที่เรียนเก่งๆ ก็คอยช่วยเพื่อนตลอดเลยนะ แบบอันไหนไม่ได้พอเราไปขอความช่วยเหลือก็อธิบายให้ฟังตลอด”

 

อีกประเด็นคือที่กล่าวว่าเกรดอาจจะไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต

 

อยากสอน แต่พูดไม่รู้เรื่อง

 

นอกจากนี้บิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้ยังเล่าประสบการณ์ชีวิตของตัวเองตั้งแต่เรื่องการเรียน ชีวิตครอบครัวและการทำงานตั้งแต่อายุยังน้อยของเธอ สามารถรับชมได้ตามคลิปข้างล่างนี้

 

 

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นกับประเด็นที่ว่า “คนเรียนเก่งเห็นแก่ตัว” ว่าอย่างไร

 

ที่มา Amy Kitiya, #บตบก

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!