ชาวเน็ตชื่นชมละคร “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ถ่ายทอด “ฉากแยงโม” ที่หลายคนยังไม่เคยรู้จัก

ใบไม้ที่ปลิดปลิว ละครเรื่องใหม่มาแรงจากทางช่อง One หลังจากที่ออกอากาศไปตอนแรกเมื่อคืนวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาก็ถือได้ว่าได้รับกระแสตอบรับจากคนดูเป็นอย่างดี

ละครเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของใบเฟิร์น พิมพ์ชนกเลยก็ว่าได้ ซึ่งในเรื่องเธอจะต้องรับบทเป็น นิรา สาวข้ามเพศที่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองชีวิตของตัวเองทุกอย่างเพื่อจะกลับมาแก้แค้นพ่อและอาที่มีส่วนทำให้ชีวิตของเธอต้องพังทลาย

 

 

การมารับบทสาวข้ามเพศของใบเฟิร์นในครั้งนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นอกจากจะต้องแสดงให้เหมือนกับเป็นสาวข้ามเพศจริงๆ แล้ว ทางทีมงานยังให้เธอเป็นผู้ถ่ายทอดวิถีชีวิตที่แท้จริงของสาวๆ เหล่านี้ด้วย

หลังจากที่ละครออนแอร์ไปก็ได้มีการกล่าวชื่นชมจากชาวเน็ตกับการถ่ายทอดความเจ็บปวดของสาวข้ามเพศที่เรียลสุดๆ อีกฉากหนึ่ง นั่นก็คือ “การแยงโม”

 

 

การแยงโมคืออะไร

คุณเจี๊ยบ วรรธนาได้อธิบายความหมายของการแยงโมเอาไว้ว่า “การแยงโม คือการสอดใส่แท่งเข้าไปในอวัยวะที่เพิ่งผ่ามา ให้ไม่ตัน โม จะมี 3 ไซส์ ต้องแยงทุกไซส์ คาไว้ กี่นาทีก็แล้วแต่หมอสั่ง หรือแล้วแต่คน ส่วนใหญ่ต้องใช้ให้ครบทุกไซส์ 3 เดือนแรกหลังการผ่าตัดก็ควรจะทำทุกวัน”

 

แท่งโม

 

ฉากแยงโมที่ถูกถ่ายทอดในละครเรื่องนี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ฉากเล็กๆ แต่ก็ถือว่าทางผู้จัดละครได้ทำการศึกษาชีวิตสาวข้ามเพศมาเป็นอย่างดี ซึ่งฉากนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าชาวเน็ตอีกด้วย

อย่างเช่นผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @ntcpnn ก็ได้ออกมาพูดถึงฉากแยงโม ความเจ็บปวดที่เหล่าสาวข้ามเพศรู้กันดี

 

การแปลงเพศไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่การผ่าตัดเพียงครั้งเดียว ยังต้องแยงโมต่อไปอีกนานเพื่อไม่ให้ช่องคลอดตีบตัน

.

 

นับได้ว่าละครเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถถ่ายทอดอีกมุมหนึ่งของสาวข้ามเพศที่ยังไม่มีใครรู้ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ต้องมาติดตามละครเรื่องนี้กันต่อได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง One

 

ที่มา #ใบไม้ที่ปลิดปลิว

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!