เชฟป้อมเผย เบื้องหลังโจทย์สุดหินของมาสเตอร์เชฟ ตัวเองก็ต้องถูกกดดันจากผ้ากันเปื้อนดำ

รายการ MasterChef Thailand Season 3 รายการแข่งขันทำอาหารชื่อดังของประเทศไทย หากว่าใครได้ติดตามรายการก็จะพอทราบมาในตอนนี้ก็เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายในการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อีกแค่ไม่กี่สัปดาห์เราก็จะทราบแล้วว่าใครจะได้เป็นแชมป์ในซีซั่นนี้ไปครอง หลังจากที่ได้ทำการแข่งขันกันจากผู้สมัครนับพันคนจนเหลือเพียง 3 คนสุดท้าย

 

 

เทปรายการที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมาในรอบการแข่งขันเพื่อหา 3 คนสุดท้ายเพื่อเข้าสู่รอบ Final ทางรายการก็ได้มีการนำโจทย์สุดหินมาทดสอบผู้เข้าแข่งขัน นั่นก็คือการทำอาหารว่างของไทย

 

เครื่องอาหารว่างของไทยประกอบด้วย กระทงทอง ช่อม่วง หมูโสร่ง และล่าเตียง เป็นโจทย์ที่มีความยากมากเนื่องจากจะต้องใช้ทั้งความประณีต ความแม่นยำ และทักษะในการทำอาหารขั้นสูง

 

 

ไม่เพียงแต่ผู้เข้าแข่งขันเท่านั้นที่ได้รับความกดดันจากการโจทย์นี้ เชฟป้อม หรือ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล หนึ่งในคณะกรรมการผู้ตัดสินรายการก็ได้ออกมาเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า โจทย์นี้มีความยาก และตนก็เคยได้รับความกดดันเช่นกัน

ก่อนที่จะมาเป็นเซตเครื่องอาหารว่างที่โชว์ในรายการ เชฟป้อมก็ต้องฝึกฝนเพื่อทำออกมาเป็นตัวอย่างให้ผู้เข้าแข่งขันได้ทำตาม ซึ่งเชฟก็ได้เผยความรู้สึกเอาไว้ว่า

 

 

“กว่าจะออกมาเป็นโจทย์ยากๆให้ผู้เข้าแข่งขันได้ทดสอบฝีมือกัน ต้องผ่านการทดสอบอย่างละเอียด เริ่มจากจับเวลาแต่ละขั้นตอนเป็นนาทีต่อนาทีเพื่อกดดันในการแข่งขันรอบความละเอียดและแม่นยำ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย

ในวันบันทึกเทปก็ต้องทำอีกรอบให้ผู้แข่งขันได้ดูได้ชิม ที่สำคัญดิฉันก็โดนกดดันภายใต้ผ้ากันเปื้อนสีดำเช่นกัน ยอมรับเลยว่าโจทย์ชุดเครื่องว่างไทย 4 อย่างนี้โหดมากๆ

แต่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็ทำมันออกมาได้ดีเกินความคาดหมาย มาถึงจุดนี้เราไม่อยากเห็นใครเดินออกจาก MasterChef Kitchen เลย….แต่เกมก็คือเกมนะ…. “

 

 

ทั้งผู้เข้าแข่งขันและคณะกรรมการต่างทุ่มสุดตัวขนาดนี้ เราต้องมาติดตามกันต่อแล้วว่าในซีซั่นนี้ ใครจะคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครองในวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนนี้

 

ที่มา: kwantipdevakula

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!