มาร์เวลงานเข้า แฟนๆ บ่นผิดหวังกับ ‘ฟุตเทจใหม่’ ที่เพิ่มมาของ Avengers: Endgame

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame สามารถกวาดรายได้ไปทั่วโลกจนเกือบจะเอาชนะภาพยนตร์ที่ครองรายได้อันดับ 1 ตลอดกาลอย่าง Avatar ได้

ไม่นานมานี้ ทางมาร์เวลจึงได้ประกาศเพิ่มฟุตเทจใหม่เข้ามาใน Endgame เพื่อนำมาฉายในโรงภาพยนตร์เพื่อให้เหล่าแฟนๆ ได้ชมอีกครั้ง

 

 

โดยทางมาร์เวลได้มีการเพิ่มฉากที่ถูกตัดออกไป มี End Credit เพื่อปูทางไปสู่เรื่อง Spider-Man: Far From Home ไปจนถึงฉากรำลึกคุณปู่สแตน ลี ผู้ล่วงลับไปแล้ว

 

 

แน่นอนว่าการนำ Endgame กลับมาฉายในครั้งนี้สร้างความตื่นเต้นให้แก่เหล่าแฟนๆ มาร์เวลเป็นอย่างมาก รวมไปถึงสร้างความคาดหวังว่า Endgame จะสามารถล้ม Avatar ที่ครองอันดับ 1 มานานเกือบ 9 ปีได้

แต่ทว่ากระแสมันกลับตาลปัตรเป็นอีกอย่างหนึ่ง เมื่อเหล่าแฟนๆ มาร์เวลออกมาบ่นกันใหญ่ว่ารู้สึกผิดหวังกับ Endgame ฉบับนำมาฉายใหม่นี้

 

 

ทางเว็บไซต์ Screenrant ได้รายงานว่า เหล่าแฟนๆ มาร์เวลรู้สึกว่าฉากที่เพิ่มเข้ามาไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเลย

ซึ่งแต่ละฉากที่เพิ่มเข้ามาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากของฮัลค์ ฉากขอบคุณเหล่าแฟนๆ รวมไปถึงฉากที่มีความเชื่อมโยงไปสู่ Far From Home

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เหล่าแฟนๆ รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากกับการตลาดแบบนี้ของทางมาร์เวล

เนื่องจากพวกเขายังคิดว่ามาร์เวลทำเวอร์ชั่นใหม่ขึ้นมา เพียงแค่ต้องการยอดเงินที่เพิ่มขึ้นเพื่อล้มอันดับ 1 โดยที่ไม่ได้ใส่ใจในรายละเอียดและความรู้สึกของแฟนๆ มากเท่าไร

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เหล่าแฟนๆ ยังมีการนำไปเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ Avatar ของผู้กำกับมากชื่ออย่างเจมส์ คาเมรอน อีกด้วย

อย่างที่เราทราบกันดีว่าภาพยนตร์ Avatar ได้มีการเพิ่มฉากพิเศษเข้ามาอยู่ในเนื้อหาเดิมประมาณ 9 นาที 

โดยเจมส์มีการเพิ่มฉากที่ตัดเข้าไปและตัดต่อ CGI ใหม่ให้ละเอียดมากขึ้นเพื่อเข้าฉายในโรง IMAX ซึ่งเขาต้องเพิ่มเงินลงทุนส่วนนี้ไปมากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อนาที (ประมาณ 30 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ Endgame สามารถทำเงินได้ 2,765 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ Avatar ยังคงอันดับ 1 อยู่ที่ 2,788 ดอลลาร์สหรัฐ (อีกแค่ 23 ล้านดอลลาร์เท่านั้น)

 

ที่มา: screenrant

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!