แจงหมดทุกส่วน… ประธานกรรมการยืนยัน Fast 9 ไม่มี ‘นักแสดงหลัก’ มาถ่ายทำที่ไทย

หลังจากที่ได้มีข่าวออกมาว่ากองถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 จะยกมาถ่ายทำ ณ จังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย ก็ทำเอาเหล่าแฟนๆ ตื่นเต้นกันเป็นแถว

อีกทั้งยังมีข่าวและภาพต่างๆ หลุดออกมาเยอะแยะไปหมด จนได้รับการแชร์ต่อไปหลายพันแชร์บนเฟซบุ๊ก

 

 

ล่าสุด ทางนาย นริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครทูตประจำกรุงบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา

ผู้เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาคำขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์และวีดิทัศน์จากต่างประเทศที่่เข้ามาถ่ายทำในไทย (คณะที่ 2) ได้มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับข้อเท็จจริงของกองถ่าย Fast 9

 

ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับการถ่ายทำ FF9 ในไทย ค่อนข้างสับสน และมีสื่อต่างๆจับเอาข่าวเก่า ข่าวจากแหล่งอื่นมาจับแพะชนแกะ…

Fuangrabil Narisroj 发布于 2019年7月3日周三

 

จากการอ่านโพสต์บนเฟซบุ๊กของคุณนริศโรจน์ จะทราบว่าเหล่านักแสดง Fast 9 จะไม่ได้บินมาถ่ายทำที่ไทยพร้อมกับกองถ่ายแต่อย่างใด

เนื่องจากในส่วนของการถ่ายทำที่ไทย มีเพียงแค่ 20% เท่านั้น โดยใช้งบประมาณในการถ่ายทำที่ไทยไปทั้งหมด 304 ล้านบาทเลยทีเดียว

ซึ่งฉากที่ถ่ายทำที่ไทย เป็นฉากการไล่ล่า ต้องใช้สตั๊นท์แมนทั้งหมด ทำให้ไม่มีเหล่านักแสดงตัวจริงอย่างพี่วิน ดีเซล หรือ เจสัน สเตธัม มาร่วมถ่ายทำด้วย

 

 

“อ้าว แล้วอย่างนี้ในหนังก็ไม่มีฉากที่พวกเขาอยู่ไทยน่ะสิ?”

เปล่าเลย…เพราะนักแสดงทั้งหมดจะถ่ายทำอยู่ที่อังกฤษและสหรัฐอเมริกา โดยฉากทั้งหมดที่อยู่ในรถจะถ่ายในสตูดิโอและใช้ CGI เป็นตัวช่วยจ้า

 

 

“แต่เราเห็นพวกเขาอยู่ไทยนะ ไม่เชื่อดูในอินเทอร์เน็ตสิ

จากที่คุณนริศโรจน์อธิบาย ที่ผ่านมาได้มีการนำคลิปและภาพต่างๆ ของเหล่านักแสดงว่าอยู่ในไทยออกมาแชร์กันเป็นวงกว้าง แต่ทั้งหมดเป็นข่าวปลอม (ฮือออออ)

 

คลิปพี่วิน ดีเซล ถ่ายลงอินสตาแกรมของตนและมีการรายงานว่าอยู่ที่ไทย (แต่จริงๆ ถ่ายที่อังกฤษ)

 

จากคลิปนี้ ได้มีสื่อออกมารายงานข่าวกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นฉากที่พี่วินมาถ่ายทำในไทย แต่เปล่าเลย…แท้จริงแล้วเขาถ่ายในต่างประเทศต่างหาก

 

ภาพเฮียเจสันมาเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัข จังหวัดพังงา

Who was having a Fast and Furious afternoon with the dogs at the Bodhi Dog Rescue and Shelter? Jason Statham would ask for people to donate to this volunteer Phuket dog shelter. Thanks to TM for the photos.

The Thaiger 发布于 2019年6月29日周六

 

ไม่กี่วันมานี้ได้มีการแชร์ภาพน่ารักๆ ของเฮียเจสันมาเยี่ยมศูนย์สงเคราะห์สุนัข จังหวัดพังงา ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะเป็นข่าวเก่าของปีที่แล้วจ้า

ซึ่งหลังจากที่สื่อต่างๆ นำเสนอข่าวเหล่านี้ ทางคุณนริศโรจน์ก็ได้ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการเพื่อลงไปดูแลการถ่ายทำ

โดยทั้งหมดยืนยันว่าไม่มีนักแสดงหลักทั้งสองมาในไทยแน่นอน

 

 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับบรรดาแฟนๆ Fast 9 จริงๆ อย่างไรก็ตาม เราก็ได้เห็นรถเท่ๆ และสตั๊นท์แมนผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!