แว๊นไปกับพ่อ! “เจสัน โมมัว” ส่งต่อความฝันให้ลูกๆ ผ่านหนังสั้น ก่อนพากันซิ่งจนฝุ่นตลบ

หากใครได้เลื่อนเล่นโซเชียลตามแอปฯ ต่างๆ ก็จะทราบว่า เมื่อวานนี้เป็นวันพ่อสากล ที่เหล่าดาราต่างประเทศหลายๆ คนพากันอวดรูปคุณพ่อกันเป็นแถว

เช่นเดียวกับนักแสดงกล้ามใหญ่ ผิวแทน ผู้มากับเคราสุดเท่อย่างคุณพี่เจสัน โมมัว ที่เขาโพสต์อวดรูปคุณพ่อของเขาในอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเอง

 

 

แต่เขาไม่ได้โพสต์แค่รูปคุณพ่อของตัวเองเท่านั้นนะ เพราะเขายังได้โพสต์วิดีโอหนังสั้นร่วมกับลูกๆ ของเขา ชื่อคลิปว่า Where the Wild Stomped In – Happy Papa’s Day! อีกด้วย

โดยภายในคลิปช่วงแรก เขาได้แชร์เรื่องราวที่เกี่ยวกับตนเอง ถึงความทรงจำที่เขามีต่อ ‘มอเตอร์ไซค์’

 

 

เจสันกล่าวไว้ว่า ครั้งแรกที่เขาขับมอเตอร์ไซค์คือตอน 6 ขวบ มอเตอร์ไซค์คันนั้นเหมือนกับสัตว์ป่าที่ดุร้าย แต่ตอนที่มือของเขาได้เริ่มบิดคันเร่ง เขารู้สึกเหมือนกับว่าได้ควบคุมลมหายใจของสัตว์ป่าตัวนั้น

 

 

เมื่อเจสันได้ขี่มัน ตอนที่สายลมปะทะหน้าและล้อรถของเขาวิ่งผ่านหญ้าและดิน มันเป็นครั้งแรกที่เจสันรู้สึกถึงความเร็วของมันและความฝันของเขาก็เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

ขณะที่เจสันอายุได้ 19 ปี เขามีมอเตอร์ไซค์รุ่น Harley Davidson Panhead เป็นคันแรกของตนเอง โดยตั้งชื่อของมันตามชื่อของคุณย่าของเขา เมเบิล

 

 

เขารักในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาตลอดชีวิต จนกระทั่งเขาได้กลายเป็นคุณพ่ออายุ 40 ปี เขาหวนระลึกความฝันที่ผลักดันเขามาตลอด จนสุดท้ายเขาก็ได้เริ่มประดิษฐ์มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขารักมากที่สุด

 

 

ช่วงกลางคลิป เจสันลองให้ลูกๆ ของเขา โลล่า และ นาโคอา วูล์ฟ สตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ บิดคันเร่ง ก่อนจะให้พวกเขาลองขับไปตามถนน (ตลอดการขับขี่ของเด็กๆ เขาและเพื่อนคอยระวังให้อยู่ตลอดนะ)

 

.

 

ช่วงท้ายคลิป เจสันพาลูกๆ ของเขาขับไปตามถนน ดริฟท์รถอย่างเมามันส์จนฝุ่นตลบ เขากล่าวไว้ว่า เขาต้องการแชร์ความฝันและประสบการณ์เหล่านี้ให้กับลูกๆ

 

 

เจสันรู้สึกราวกับเขาได้สร้างสิ่งที่วิเศษขึ้น ประสบการณ์เหล่านี้คือ ‘มรดก’ ที่ส่งต่อไปสู่รุ่นต่อรุ่นของครอบครัวเขา จากเขา สู่ลูกทั้งสอง และอาจจะส่งต่อไปถึงหลานๆ เขาอีกด้วย

 

สามารถชมคลิปความประทับใจนี้ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ที่มา: screenrant, Jason Momoa

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!