เส้นทางความรัก 1 ปี 8 เดือน ของ ‘ซง จุงกิ’ และ ‘ซง เฮเคียว’ สรุปทุกอย่างในบทความเดียว

หากใครที่กำลังเลื่อนไทม์ไลน์บนโลกออนไลน์อยู่ในช่วงนี้ เชื่อว่าจะพบกับข่าวช็อควงการของวงการบันเทิงเกาหลีอย่างแน่นอน

เมื่อดาราหนุ่มสาวนามสกุล ซง อย่าง จุงกิ และ เฮเคียว ออกมาประกาศหย่า หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อ 31 ตุลาคม 2017 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการปิดตำนานคู่จิ้นแห่งชาติเลยทีเดียว

 

 

แต่หลายๆ คนอาจจะอยากรู้ว่าความรักของทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นจากไหน หวานกันมากเท่าใด และทำไมถึงกลายมาเป็นจุดจบอันแสนช็อคนี้ได้

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมาชมเส้นทางรักของหนุ่มหน้าใสจุงกิ และสาวหน้าหวานอย่างเฮเคียวกัน

 

จุดเริ่มต้นของความรัก

หากใครได้ชมซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun เมื่อปี 2016 ก็จะพบกับความน่ารักของคู่บิ๊กบอสอย่างยู ชีจิน (จุงกิ) และคุณหมอคัง โมยอน (เฮเคียว)

บทบาทนี้แหละฮะจุดเริ่มต้นของต้นรักต้นนี้ เพราะทั้งคู่แสดงความรักได้สมจริง เคมีดูเข้ากันไปหมดไม่ว่าจะฉากเถียงกัน ฉากแอบมองกัน ไปจนถึงฉากเลิฟซีน ไม่เชื่อลองดูสิ…

 

มองตากันหวานหยาดเยิ้ม

 

ฉากจูบทำคนฟินไปหมดดด

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดกระแสคู่จิ้น Song Song Couple ขึ้นบนโลกออนไลน์ เหล่าแฟนๆ เริ่มเชียร์ให้ทั้งคู่ปิ๊งกันในชีวิตจริง แถมยังพยายามจับผิดเวลาทั้งคู่ออกงานต่างๆ ด้วยกันอีกด้วย

 

ไม่ได้รักกัน แค่จิ้นกันเอ๊งงง

หลังจากที่มีกระแสจับผิดมากมายเกิดขึ้น หนุ่มจุงกิสาวเฮเคียวก็ออกมาปฏิเสธอยู่ตลอดว่า “พวกเราไม่ได้คบกันจ้า” แม้จะมีโมเมนต์จิ้นๆ และรูปหลุดต่างๆ ออกมาอยู่บ่อยๆ

 

จุงกิให้สัมภาษณ์ผ่านทางช่อง KBS1

 

แต่ยังไง๊ยังไงก็ยังมีรูปตามงานต่างๆ ออกมาให้แฟนๆ คิดและพากันพายเรือต่ออย่างหนักหน่วง

ทั้งในงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 52 ที่ทั้งคู่เดินจับมือเข้างานด้วยกัน แถมตอนจบงานยังไปกินข้าวด้วยกันอีก

 

ภาพตอนทั้งคู่เดินเข้างาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 52

 

ทั้งคู่ไปทานข้าวกันต่อหลังจบงาน

.

 

โมเมนต์อื่นๆ ที่หลายๆ คนจิ้นกัน

.

 

ไม่พอนะ ทั้งคู่ยังมีภาพจับผิดสภาพแวดล้อมจากแฟนๆ เวลาที่ทั้งคู่ไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมักจะไปแบบพอเหมาะพอเจาะ ช่วงเวลาเดียวกันเด๊ะๆ

อ๊ะ ไม่มีอะไรในกอไผ่จริงจริ๊งงงงงงงงงงง

 

ประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บ!!

แม้ว่าจะยืนยันเสียงหนักเสียงแข็งมากแค่ไหน แต่สุดท้ายความจริงก็คือความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จ้า เมื่อทั้งคู่ออกมาประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บ (แบบไม่ดงไม่เดทแล้วมันเชย แต่งงานเลยง่ายดี)

ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาพบรักกันในกองถ่ายและสานสัมพันธ์กันต่อมาเรื่อยๆ จนกระทั่งประกาศแต่งงานกันในวันที่ 31 ตุลาคม 2017

 

 

โดยคนที่จีบก่อนเป็นหนุ่มจุงกิด้วยนะจะบอกให้ เฮเคียวไม่ยอมเปิดใจสักที แต่จุงกิก็รุกหนัก เดินหน้าจีบอย่างต่อเนื่องจนได้หัวใจเธอมาครองนี่แหละจ้า

 

ความหวานของชีวิตคู่

หลังจากที่งานแต่งงานสุดเซอร์ไพรสเสร็จสิ้นลง ชีวิตข้าวใหม่ปลามันทั้งคู่ก็เดินทางมาสู่จุดที่ทุกอย่างบนโลกก็เป็นสีชมพูไปหม๊ดดดด

 

อย่างเช่นในงานประกาศรางวัล 2017 KBS Drama Awards จุงกิได้ขึ้นพูดบนเวทีว่า

“ผมได้พบกับคู่ชีวิตที่ผมรักมาก ผมไม่มีวันจะลืมปี 2017 ไปตลอดชีวิต ผมไม่รู้จะแสดงความสุขออกมาเป็นคำพูดยังไง”  (หวานเจี๊ยบไปเลยยย)

 

แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้เข้าหอร่วมวิวาห์กันไป ก็ไม่มีข่าวอะไรออกมามากมายนักเพราะทั้งคู่เลือกที่จะไม่ค่อยเปิดเผยชีวิตคู่ของกันและกันเท่าไรนัก

 

ส่อแววรักร้าว…

แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ค่อยออกมาพูดเรื่องราวความรักของกันและกัน แต่ก็มีแฟนๆ หลายๆ ฝ่ายเริ่มสังเกตถึงความระหองระแหงของคู่รักคู่นี้

สื่อหลายสื่อเริ่มประโคมข่าวลือที่ทั้งคู่กำลังจะหย่าร้างกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากเฮเคียวต้องถ่ายทำซีรีส์เรื่อง  Encounter จนไม่มีเวลาให้แก่กัน

 

 

ซึ่งก็มีภาพตอกย้ำไปอีกเมื่อเดือนมีนาคม ที่หนุ่มจุงกิไปร่วมงานที่ประเทศจีน แต่กลับไม่ได้สวมแหวนแต่งงานไปด้วย แถมหน้าตายังดูผอมซูบลงไปกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก

 

อย่างไรก็ตาม ตอนปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จุงกิและเฮเคียวก็ได้ควงกันออกงานสยบข่าวรักร้าวพร้อมกล่าวว่า

“หลังแต่งงานไม่มีอะไรเปลี่ยนเท่าไหร่ครับ ผมรู้สึกมั่นคงขึ้น ภรรยาผมก็คอยเชียร์และให้กำลังใจตลอด”

 

ประกาศหย่าร้าง ท่ามกลางความช็อคของวงการบันเทิง

แต่แถลงข่าวสยบรักร้าวได้ไม่นาน ก็มีเรื่องสุดช็อคออกมาให้หลายคนตกใจกัน เมื่อจู่ๆ ฝ่ายกฎหมายของจุงกิได้ออกมาแถลงการณ์ว่าหนุ่มจุงกิ ยื่นขอหย่าสาวเฮเคียว ให้ศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยจุงกิล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษหลายคนที่รักและเป็นห่วงผมมาตลอดกับการที่ต้องมาทราบข่าวร้ายนี้ ผมตัดสินใจที่จะยื่นดำเนินเรื่องหย่ากับซง เฮเคียว

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากระบวนการทั้งหมดจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีและผมขอให้ทุกคนเข้าใจว่ามันยากเหลือเกินที่จะเปิดเผยรายละเอียดถึงชีวิตคู่เรา

ผมขอสัญญาว่าจะก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปให้ได้และทำหน้าที่ในฐานะนักแสดงให้ดีที่สุดต่อไป”

 

ทางด้านต้นสังกัดเฮเคียวก็ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุผลที่เลิกกันว่า มีนิสัยส่วนตัวที่ต่างกันมากเกินไป…

 

และนี่เป็นมหากาพย์เส้นทางความรักของหนุ่มจุงกิและสาวเฮเคียว อย่างที่หลายๆ คนได้กล่าวไว้ว่า เมื่อมีพบก็ต้องมีจาก ขอให้ทั้งคู่ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ด้วยนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!