ประสบการณ์วันซวยของ “ออคตาเวีย สเปนเซอร์” ที่ได้ “คีอานู รีฟส์” มาช่วยให้เป็นวันที่ดีย์

เชื่อว่าทุกคนคงได้ยินข่าวคราวความน่ารักและความเก่งกาจของคีอานู รีฟส์ จนทำให้คนทั่วโลกต่างมอบฉายาให้เขาว่า Internet Boyfriend และยกให้ปีนี้เป็นคีอานู รีฟส์ซองส์ (ปีแห่งคีอานู รีฟส์)

และวันนี้ #เหมียวนานะ อยากจะมาแชร์อีกหนึ่งเคสที่เป็นข้อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ทำไมบรรดาคนทั่วโลกถึงมอบฉายานี้ให้แก่เขา

 

 

ความประทับใจนี้เกิดขึ้นกับ ออคตาเวีย สเปนเซอร์ นักแสดงสาวผิวสีผู้เคยได้รางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง The Help

ได้เล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เธอพบเจอกับนักแสดงระดับโลกอย่างคีอานู รีฟส์ ในรายการ The Meredith Vieira Show เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา

 

 

แต่การพบเจอระหว่างออคตาเวียกับคีอานูไม่เหมือนกับที่แฟนคลับคนอื่นๆ พบเจอหรอกนะ เพราะเธอพบกับเขาในวันที่เธอดวงซวยสุดๆ แถมโทรมสุดๆ ไปเลยล่ะ

ออคตาเวียเล่าว่า เคยมีช่วงเวลาหนึ่งที่ชีวิตเธอยังไม่ประสบความสำเร็จ ยังคงเป็นนักแสดงประกอบผู้ไม่มีชื่อเสียง เธอต้องตระเวนไปออดิชั่นตามที่ต่างๆ พร้อมกับรถคันเก่าคู่ใจของตน

 

 

รถคันนั้นมีแต่ฝุ่นเพราะเธอไม่เคยล้างมันเลย และแล้ววันซวยก็มาถึง เมื่อจู่ๆ รถคันนั้นเกิดเสียระหว่างทาง บนถนนในกรุงลอสแองเจลิส อีกทั้งนกยังอึใส่รถเธออีกด้วย ซวยจนไม่รู้จะซวยยังไงแล้ว

ออคตาเวียพยายามโบกรถขอความช่วยเหลืออยู่นานสองนานเพื่อไปให้ทันออดิชั่น “ฉันมีออดิชั่นต่อแต่ไม่มีใครสนใจจะช่วยฉันเลย เพราะรถของฉันสกปรกมาก” เธอกล่าวติดตลก

 

 

ทันใดนั้นเอง มีชายผู้หนึ่งขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดเทียบข้างและถามคำถามที่เธอรอมานานแสนนานว่า “มีอะไรให้ช่วยไหม?”

ในตอนแรกออคตาเวียก็ไม่ทราบหรอกว่าเขาเป็นใคร เพราะเขาสวมหมวกกันน็อคและแว่นตาดำ จนเขาถอดมันออก เผยให้เห็นใบหน้าของหนุ่มคีอานู ฮีโร่สุดเท่ของเธอในสถานการณ์นั้น

 

 

ออคตาเวียบอกกับเขาว่า “คุณช่วยบังคับพวงมาลัยให้หน่อยได้ไหม เดี๋ยวฉันจะดันรถเอง”

แต่คีอานูกลับบอกว่า “ไม่ๆ เดี๋ยวผมดันรถเอง คุณเข้าไปบังคับพวงมาลัยเถอะ” ตอนออคตาเวียเล่า เธอหวีดหนักมากและบอกว่า “โอ้…เขากำลังจะจับรถฉันแล้ว” โจ๊กมากแม่ 55555555

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ออคตาเวียก็ไปดูหนังรอบเปิดตัวของคีอานูทุกรอบเพราะสิ่งประทับใจเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาทำให้เธอในวันนั้น

อย่างไรก็ตาม เหมือนว่าคีอานูก็ไม่ทราบด้วยนะว่าสาวคนนั้นคือออคตาเวีย เพราะออคตาเวียบอกว่า เธอไม่อยากให้คีอานูจำเธอได้เลย เพราะตอนนั้นสภาพเธอแย่มาก เหงื่อแตกและสวมเสื้อผ้าเก่าๆ แถมยังโนบราอีกต่างหาก

 

 

ก็นั่นแหละฮะทุกคน…อีกหนึ่งเหตุผลหนึ่งที่หลายๆ คนรักหนุ่มคีอานู รีฟส์ ความสามารถในการแสดงและหน้าตาอันหล่อเหลา ที่พ่วงมากับความเป็นสุภาพบุรุษ ทำเอาหลายๆ คนประทับใจกันไปตามๆ กัน

 

แล้วคุณล่ะ…โดนคีอานู รีฟส์ ตกหัวใจไปแล้วหรือยัง?

 

สามารถชมคลิปการให้สัมภาษณ์ของออคตาเวียด้านล่างนี้ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!