“มีมี” จากสาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง สู่ผู้เข้ารอบ 60 คนสุดท้ายบนเวที MUT

การเฟ้นหาผู้เข้าประกวด Miss Thailand Universe ได้เดินทางมาสู่การคัดเลือกรอบ 60 คนสุดท้ายเมื่อไม่นานมานี้

ในรอบนี้ มีกติกาพิเศษเพิ่มขึ้นมา คือกรรมการสามารถกดปุ่ม Golden Tiara ซึ่งเป็นปุ่มที่ทำให้ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกเลือก เข้ารอบ 60 คนสุดท้ายอัตโนมัติ โดยจำกัดให้แค่ผู้เข้าแข่งขันได้รับสิทธินี้ได้เพียง 10 คนเท่านั้น

 

 

และในวันคัดเลือก มีสาวงามที่ได้รับสิทธิพิเศษนี้เพียงแค่ 8 คน หนึ่งในนั้นคือ มีมี กัลย์สุดา ชนาคีรี สาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง วัย 21 ปี จากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

สิ่งที่ทำให้กรรมการประทับใจ ไม่ใช่หน้าตาที่สวยกว่าใครๆ หรือภาษาอังกฤษที่แข็งแรง แต่เป็นความใสซื่อและจริงใจของเธอต่างหาก

 

 

มีมีเดินเข้ามากล่าวสวัสดีเหล่ากรรมการเป็นภาษาพม่าและแนะนำตัวเป็นภาษาไทย ก่อนจะเล่าว่า เธอเข้ามากรุงเทพคนเดียว ไม่มีพี่เลี้ยง ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ เพื่อทำตามความฝันที่เธออยากยืนบนเวที MUT สักครั้งในชีวิต

อีกทั้งมีมียังต้องนั่งรถตู้ลงเขามาจากอำเภอแม่สอด ต่อรถหลายต่อ พอมาถึงกรุงเทพ เธอก็หลงทางจนถึงเที่ยงคืน ไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าและรองเท้าสวยๆ มาเพื่อใส่ประกวด

 

 

แต่โชคดีมากที่มีมีได้มีโอกาสเจอเหล่ารุ่นพี่ที่สงสารเธอ พวกเขาได้ช่วยแต่งหน้าและหาเครื่องแต่งกายให้เธอก่อนเข้าให้สัมภาษณ์

จากคลิปสัมภาษณ์จะเห็นว่า ทุกคำตอบที่เธอตอบกรรมการ เธอตอบมันออกมาจากหัวใจจริงๆ ใสซื่อ เหมือนไม่มีการประดิษฐ์อะไรเลย

แม้แต่ตอนที่กรรมการถามเธอว่า “How old are you?” มีมีตอบกลับไปว่า “I’m fine” หลังจากที่เธอทราบว่าคำตอบของตนผิด เธอกล่าวขอโทษกรรมการยกใหญ่กับความผิดพลาดของเธอ

 

 

หลังจากที่มีมีได้รับ Golden Tiara เธอร้องไห้ด้วยความดีใจ และกล่าวขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุน ทำเอากรรมการต่างน้ำตาคลอไปตามๆ กัน

จากเด็กสาวต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ามายังเมืองใหญ่ โดยพกเพียงแค่ความฝันและพลังใจติดตัวมาด้วย ในตอนนี้ เธอกลายเป็นผู้เข้ารอบ 60 คนสุดท้ายบนเวที Miss Thailand Universe

เรียกได้ว่า การที่เธอเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ ต้องนับถือความพยายามและพลังใจของเธอจริงๆ

 

คลิปที่มีมีให้สัมภาษณ์ในรอบคัดเลือก 60 คนสุดท้าย

 

ที่มา: kunsuda.me

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!