ชาวคริสต์ขอ Netflix ถอนซีรีส์ Good Omens ออก แต่ Amazon Prime ไม่ยอม โต้กลับแสบสุดๆ!

ในตอนนี้ได้มีเว็บไซต์และแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งภาพยนตร์ ไปจนถึงซีรีส์มากมายให้เราได้ใช้บริการกัน ซึ่งที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้นชื่อของ Netflix อย่างแน่นอน

 

 

และไม่นานมานี้ ทาง Netflix ก็มีแพลนจะนำซีรีส์เรื่อง Good Omens ออกมาฉาย เป็นซีรีส์เกี่ยวกับตัวละครเทวดาและปีศาจ ทำการร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งวันสิ้นโลก

 

 

แต่ทว่า ซีรีส์ยังไม่ทันจะฉาย ทาง Netflix ก็โดนเหล่าผู้นับถือศาสนาคริสต์ลงชื่อยื่นคำร้องขอให้ Netflix ยกเลิกการฉายซีรีส์เรื่องนี้มากถึง 20,000 รายชื่อเลยทีเดียว

โดยเหล่าชาวคริสต์รู้สึกว่าซีรีส์ Good Omens เป็นซีรีส์ที่ดูหมิ่นศาสนาของพวกเขา จึงทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน ทาง Netflix ก็ไม่นิ่งดูดาย ออกมาทวีตข้อความเกี่ยวกับข้อถกเถียงเหล่านี้ ใจความว่า “โอเค เราสัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว”

 

 

แต่ช้าก่อน…ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นของ Netflix นะทุกคน เพราะมันเป็นของทาง Amazon Prime บริการสตรีมมิ่งอีกเจ้าหนึ่งต่างหาก

Amazon Prime เป็นบริการสตรีมมิ่งและสร้างภาพยนตร์และซีรีส์เหมือนกับ Netflix ไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งทั้งสองได้มีการนำซีรีส์และภาพยนตร์ของกันและกันมาฉายบนบริการของตน โดย Good Omens ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

 

 

 

และเมื่อมันไม่ใช่ซีรีส์ของตน แถมยังโดนบ่นเยอะๆ แบบนี้ Netflix เริ่มงอแง ทวีตต่อว่า “…มันไม่ใช่ซีรีส์ของพวกเราซักหน่อย” โอ๊ยยยย เอ็นดู 55555

 

 

ความฮามันอยู่ที่ตรงนี้แหละฮะท่านผู้ชม เพราะหลังจากที่ Netflix ทวีตออกไปนั้น ทาง Amazon Prime ก็ออกมาบอกว่า

“เฮ้ Netflix ถ้าคุณยกเลิกฉาย Good Omens เราจะเลิกฉาย Stranger Things ของคุณนะ” แถมอีโมจิขยิบตาด้วย ร้ายมากแม่!!

 

.

 

เรียกได้ว่าจากเครียดๆ กันอยู่นั้น กลายเป็นเรื่องฮาบนโลกอินเทอร์เน็ตกันไปเลยทีนี้ สงสารน้อง Netflix เหลือเกิน โดนทั้งคนบ่นและโดนพี่ Amazon Prime ข่มเหงและขู่เข็ญอีก โถ่ววววว

 

ที่มา: unilad, cnet

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!