Nike เปิดตลาดใหม่ เพิ่มหุ่นโชว์แบบ “พลัสไซต์” เพื่อน้อมรับความหลากหลายของสังคม

ในปัจจุบัน ผู้คนมีรูปร่างและหน้าตาที่แตกต่างกัน แต่ทว่าตลาดเสื้อผ้าบนโลกของเรา กลับมีความหลากหลายของรูปแบบเสื้อผ้าน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

โดยเฉพาะเรื่อง “ไซส์” ที่เป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงเจ้าเนื้อหลายๆ คน เวลาที่พวกเธอเดินเข้าไปในช็อปชื่อดังต่างๆ มักจะไม่มีไซส์มาตรฐานสำหรับพวกเธอ

 

 

แต่ล่าสุด ปัญหานี้ก็ได้รับการแก้ไขจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nike ที่ได้เปิดตัวหุ่นสาวพลัสไซส์และหุ่นของคนพิการที่แรก ณ แฟล็กชิปสโตร์ NikeTown London บนถนน Oxford ในกลางกรุงลอนดอน

การนำหุ่นเหล่านี้มาตั้งโชว์ในร้าน เพื่อหวังให้พื้นที่นี้ เป็นพื้นที่เปิดกว้างและเข้าใจความแตกต่างระหว่างบุคคล

 

View this post on Instagram

If anyone tries to tell you that your body size will hold you back, they are absolutely wrong. A few weeks ago someone left me a comment saying ‘You are mad if you think you can do ballet’. Feels good proving people wrong, you’re only called ‘crazy’ til you do it 😏 ——————— This whole dream of a campaign is a collaboration I worked on with @nike + @veryuk – all hail brands working towards diversity + including plus size women in such a positive way! The campaign focused on the Nike One Leggings which are honestly the most comfortable pair I have EVER worn. I wore them from 9am-8pm, through a ballet/barre session with the incredible @paletacalmquality ,for lunch, to travel home and barely even realised I had them on. Super high waist, comfortable and they really move with your body – no rolling or falling down (thank the Lord) which annoyingly most plus size workout leggings do – but these do not move! Thank you Nike for taking the time to create a ridiculously well made plus collection + for your leaps and bounds in terms of inclusivity. Everything I’m wearing is available on the Very website 💪 Ph by @sarahellen_photography @nikewomen @veryuk #onelegging #bodypositive #ballet #barre #barreworkout #blok

A post shared by Chloe Elliott (@chloeincurve_) on

 

โดยสาขานี้ มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย รวมถึงชุดที่มีหลายไซส์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะมีเทรนเนอร์คอยแนะนำและวัดไซส์ให้ หากลูกค้าไม่ทราบขนาดไซส์ของตนเองอีกด้วย

 

 

Sarah Hannah ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานฝ่ายสินค้าผู้หญิงของ Nike กล่าวว่า ในตอนนี้ ผู้หญิงมีบทบาทในวงการกีฬามากขึ้น

การทำพื้นที่ใหม่ของ Nike และการเพิ่มหุ่นสาวพลัสไซส์ลงไป จะสร้างพื้นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและสนองความต้องการของสาวๆ ผู้รักการออกกำลังกายนั่นเอง

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Sarah ยังมองว่า การทำแบบนี้ทำให้ร้านค้าของ Nike เป็นมากกว่าพื้นที่ขายของ เพราะมันจะเป็นพื้นที่เพื่อเอาใจใส่ต่อความแตกต่างของผู้คนมากขึ้นอีกด้วย

 

ที่มา: cnn, runnersworld

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!