เปิดประวัติ “หนูรัตน์ ธิดาพร ชาวคูเวียง” เน็ตไอดอลสู้ชีวิต ขวัญใจเหล่าชาวเน็ต

หลังจากที่เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนมีกระแส #SaveNoorat ขึ้นมาในโลกโซเชียลจากเหตุการณ์ที่ หนูรัตน์ เน็ตไอดอลชื่อดังถูกกลั่นแกล้งจนร้องไห้กลางไลฟ์สด

#SaveNoorat กลายเป็นแฮชแท็กดังในโลกออนไลน์ทันที มีชาวเน็ตที่เป็นแฟนคลับของหนูรัตน์ออกมาปกป้องและทำให้เริ่มมีการตระหนักถึงปัญหาการบูลลี่ที่เกิดขึ้นในสังคม

 

 

หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นทำให้พี่หนูรัตน์มีชื่อเสียงในหมู่ชาวเน็ตมากๆ มีแฟนคลับที่รักและเอ็นดูในความเป็นหนูรัตน์และพร้อมสนับสนุนให้กำลังใจเธอในการใช้ชีวิตต่อไป

 

หนูรัตน์ คือใคร?

หนูรัตน์ มีชื่อจริงว่า ธิดาพร ชาวคูเวียง อาชีพนักแสดงลิเกที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์จากการถ่ายคลิปวิดีโอแสดงละครแบบทั้งเรื่องเล่นอยู่คนเดียว แสดงเองทุกตัวละคร และมีคำพูดที่เป็นภาษาของพี่หนูรัตน์โดยเฉพาะ

 

“ไม่สวยจ้าเหมียนหมา, สู่ขิต, ในวันที่ดือ, เลิกปลอม, แม่จะเทย” วลีเด็ดจากพี่หนูรัตน์สู่คำฮิตศัพท์ใหม่ในโลกโซเชียล

เป็นคำศัพท์เฉพาะในหมู่แฟนคลับของพี่หนูรัตน์ ที่แฟนคลับต้องทำความเข้าใจว่าคำคำนั้นแปลว่าอะไร ก่อนที่จะเข้าสู่โลกของหนูรัตน์เวลาที่เธอจะไลฟ์สด คำศัพท์เหล่านี้กลายเป็นคำฮิตในโลกโซเชียลที่ชาวเน็ตหลายคนนำไปใช้ต่อๆ กัน

 

รวมคำศัพท์หนูรัตน์

 

เน็ตไอดอลผู้เป็นที่รักของชาวเน็ต

ความน่ารักของพี่หนูรัตน์ก็คือเวลาที่เธอไลฟ์สดเหล่าเอฟตี (ชื่อเรียกแฟนคลับของหนูรัตน์) ก็จะเข้ามาให้พี่หนูรัตน์ด่าออกไลฟ์สด

บางครั้งก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แซวแต่พี่หนูรัตน์ก็ไม่โกรธ และยังมีความเกาะติดกระแส ละครเรื่องไหนที่ดังในช่วงนั้นพี่หนูรัตน์ตามคัฟเวอร์แบบมาเร็วเคลมเร็วสุดๆ

 

นอกจากนี้พี่หนูรัตน์ยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับคนดังในโลกโซเชียลหลายครั้ง อีกสิ่งหนึ่งที่น่าชื่นชมมากๆ คือพี่หนูรัตน์ขยันทำมาหากิน รับงานรีวิว งานลิเก งานแสดงแทบไม่ว่างเว้น โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างบ้านให้พ่อกับแม่

.

 

ด้วยความเป็นตัวของตัวเองของพี่หนูรัตน์ทำให้เหล่าเอฟตีรักและเอ็นดูมากๆ และมักจะส่งของใช้ต่างๆ มาให้เสมอ เชื่อว่าความดีและความขยันของเธอจะทำให้เธอสามารถทำตามความฝันได้เร็วๆ นี้

 

ข้อมูลจาก: ธิดาพร ชาวคูเวียง, หนูรัตน์

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!