“โอ อนุชิต” ขึ้นรับรางวัล ‘นักแสดงชายแห่งปี 2019’ กับบทบาทสุดท้าทายฝีมือมากมาย

ในปีที่แล้ว ได้มีละครย้อนยุคแนวสืบสวนสอบสวนอย่าง กาหลมหรทึก (กา-หน-มะ-หอ-ระ-ทึก) ฉายผ่านทางช่อง ONE 31 ที่กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วประเทศ

แม้ว่าละครเรื่องนี้จะกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางมากแค่ไหน แต่กลับชวดรางวัลหลายๆ รางวัลไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

แต่ทว่าล่าสุด ในงานประกาศรางวัล Nine Entertain Awards 2019 ได้มีหนึ่งในนักแสดงผู้มากความสามารถ ได้มีโอกาสขึ้นรับรางวัล ‘นักแสดงชายแห่งปี’ นั่นก็คือนักแสดงหนุ่ม โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ นั่นเอง

ในละครเรื่องกาหลมหรทึก พี่โอได้รับบทเป็น นายกล้า ฆาตกรหนุ่ม ซึ่งเขาสามารถสวมบทบาทนั้นได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับเสียงชื่นชมมากมาย

 

 

ด้วยกระแสชื่นชมที่มากมายบนโลกโซเชียล วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะมารวมบทบาทสุดท้าทายในภาพยนตร์และละครเรื่องดังของพี่โอให้ทุกคนได้ชมกัน

 

คาน ในภาพยนตร์เรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11

ภาพยนตร์เรื่องนี้ พี่โอรับบทเป็นเด็กวัด ผู้มีหน้าที่ทำบั้งไฟพญานาค โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นต้นกำเนิดของวลีเด็ดอย่าง “เฮ็ดในสิ่งที่เซื่อ เซื่อในสิ่งที่เฮ็ด”

 

 ศร จากภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง (2004)

ขอยอมรับจริงๆ ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พี่โอทำได้ยอดเยี่ยมมาก ในบทบาทมือระนาดเอก ศร ผู้หยิ่งผยอง ซึ่งเขาต้องไปเรียนระนาดเพื่อเข้าถึงตัวละครนี้ได้อย่างแท้จริง

 

พีรวิชญ์ ในละคร พรุ่งนี้ก็รักเธอ

แม้พี่โอไม่ได้แสดงเป็นตัวละครหลัก โดยพี่โอได้รับบทบาทชายรักชาย แต่กลับทำให้เหล่าแฟนๆ ประทับใจกันไปตามๆ กัน

 

องอาจ ชาตินักรบ ในละคร คมแฝก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ #เหมียวนานะ ชอบ องอาจคือเด็กหนุ่มผู้เร่ขายยา แต่มีความกวน เกรียนและเก่งกาจด้านการต่อสู้ ผสมอยู่ในตัวละครนี้ ซึ่งพี่โอเล่นออกมาได้สมบทบาทยังกับเป็นตัวเองจริงๆ

 

พิช ในภาพยนตร์ มะลิลา

อีกหนึ่งบทบาทที่พี่โอได้รับการพูดถึงกันทั้งในประเทศและต่างประเทศกับบทบาทเป็นชายรักชาย ในเรื่อง มะลิลา ซึ่งเรียกได้ว่าทำเอาชาวต่างชาติประทับใจ จนสามารถคว้ารางวัลปูซานมาได้เลยทีเดียว

 

นายกล้า ในละครเรื่อง กาหลมหรทึก

มาถึงละครที่ทำให้เขาได้รับรางวัลกันบ้าง กับบทบาท นายกล้า คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ พ่วงมากับคำตำแหน่ง ‘ฆาตกร’ ที่เขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

 

เรียกได้ว่าเรื่องนี้พี่โอทุ่มเทสุดๆ ทั้งปลอมตัวเป็นผู้หญิงและลงทุนโกนผมของตัวเองออกจริงๆ เพื่อให้สมบทบาทมากที่สุด แถมแววตานี่มาเต็มมากกกก

 

ครูต่อ ในซีรีส์ เด็กใหม่

แม้จะออกมาแค่เพียงตอนเดียว แต่บทบาทครูต่อก็กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งพี่โอสามารถแสดงความรู้สึกของคนเป็นครู ที่ต้องเลือกระหว่างความรับผิดชอบต่อนักเรียนและความรักที่มีต่อลูกตัวเอง

 

เชื่อว่าภาพยนตร์และละครที่ผ่านมาของพี่โอคงเคยผ่านหูผ่านตาของเพื่อนๆ หลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะ? เพื่อนๆ ชอบเรื่องอะไร หรือมีเรื่องไหนที่อยากแนะนำสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!