RDJ รับบท โทนี่ สตาร์ค ในชีวิตจริง เปิดตัวเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

โทนี่ สตาร์ค ในภาพยนตร์อาจจะสร้างอาวุธและชุดเกราะสุดเพอร์เฟค เพื่อปกป้องโลกและครอบครอบครัว แต่รู้หรือไม่ว่าโทนี่ สตาร์คในชีวิตจริง ก็ทำบางอย่างเพื่อปกป้องไม่ต่างจากในภาพยนตร์เช่นกัน

นักแสดงมากฝีมือที่เรารู้จักกันในบทบาท โทนี่ สตาร์ค อย่างป๋า Robert Downey Jr. ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงในเครือจักรวาลมาร์เวล ที่มีความคล้ายคลึงกับตัวละครที่ตนเองเล่น

 

 

เนื่องจาก Robert เคยติดอันดับนักแสดงที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีสายตาแพรวพราว เหมือนกับตัวละครโทนี่ไม่มีผิด

 

 

แต่เขาไม่ได้เหมือนโทนี่แค่เพียงเท่านี้ เพราะล่าสุดในงาน re:MARS Conference ของ Amazon ป๋า Robert ได้ประกาศแนะนำองค์กรใหม่ ที่ได้รับหน้าที่ในการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น

โดยองค์กรดังกล่าวมีชื่อว่า Footprint Coalition ซึ่งมีกำหนดการเริ่มปฏิบัติการอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายน ปี 2020 นี้

 

 

“การใช้หุ่นยนต์และนาโนเทคโนโลยีนี้ เราจะสามารถทำความสะอาดโลกของเราได้ภายใน 10 ปี” Robert กล่าว

หลังจากนั้นเขาได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองเป็นเวลากว่า 20 นาที เกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ จักรวาลมาร์เวล อาชีพของเขาและวิวัฒนาการของตัวละครโทนี่ สตาร์ค

ซึ่งมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Alexa เทคโนโลยี AI ของ Amazon และ Matt Damon ผู้ร่วมพูดคุยกันผ่านทางวิดีโอ

 

 

Robert ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าองค์กรของเขาจะทำอย่างไรให้เป้าหมายนี้ประสบความสำเร็จ แต่เขาได้กล่าวว่า แม้จะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ แต่มันจะนำไปสู่สิ่งสำคัญที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมา

ตลอดการพูดของเขา Robert ได้เน้นไปที่เจ้าเทคโนโลยี AI ขั้นสูงนี้ว่าเป็นความหวังสำคัญของเขาเลยก็ว่าได้ เพราะนักแสดงหนุ่มเริ่มรู้สึกตระหนักถึงวิกฤตการณ์สิ่งแวดล้อม ตลอดเวลาที่ผ่านมา

สุดท้าย เขาได้ทิ้งเว็บไซต์องค์กรของเขาเอาไว้ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลอัพเดทอะไรออกมาในตอนนี้ นอกจากฟีเจอร์ให้ผู้เข้าชมลงชื่อสมัครรับข่าวสารที่เกี่ยวกับองค์กรเอาไว้

หากใครที่อยากรับสมัครข่าวสารองค์กรของป๋า Robert สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ footprintcoalition ได้เลย

 

ที่มา: variety, footprintcoalition

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!