นิตยสาร Forbes จัดอันดับให้ “แม่ริฮานนา” ขึ้นแท่นเป็นนักร้องหญิง ที่รวยที่สุดในโลก

ในยุคสมัยนี้ ศิลปินหญิงต่างประเทศหลายๆ คนเริ่มหันไปทำธุรกิจแบรนด์ดังของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้า สกินแคร์ รวมไปถึงเครื่องสำอางต่างๆ

เช่นเดียวกับนักร้องสาวผิวสีชื่อดังอย่าง “ริฮานนา” ที่เธอก็ได้หันไปทำธุรกิจเหล่านี้ภายใต้ชื่อแบรนด์ FENTY BEAUTY ซึ่งทำรายได้ให้เธอเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ rihanna

 

และช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงฤดูกาลที่นิตยสารชื่อดังอย่าง Forbes เริ่มจัดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในหลากหลายแขนง

ล่าสุด ทาง Forbes ก็ได้ประกาศแล้วว่า ศิลปินหญิงที่มีทรัพย์สินมูลค่าสูงที่สุดกว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 18,800 ล้านบาท) ซึ่งเธอได้ถูกปัดให้ไปอยู่ในหมวดของนักร้องหญิงที่รวยที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ rihanna rich

 

ไม่เพียงเท่านั้น อันดับทรัพย์สินอันมากโขของเธอ พุ่งแซงหน้านักร้องหญิงชื่อดังระดับโลกคนอื่นๆ อย่าง มาดอนน่า ผู้มีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 570 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 17,000 ล้านบาท)

บียอนเซ่ ผู้มีทรัพย์สินมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12,000 ล้านบาท) และ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ผู้มีทรัพย์สินมูลค่า 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 10,000 ล้านบาท)

 

 

อย่างไรก็ตาม รายได้หลักของเธอไม่ได้มาจากการร้องเพลงเป็นส่วนใหญ่ เพราะมูลค่าทรัพย์สินที่ก้าวกระโดดของริฮานนาในครั้งนี้ ก็คงต้องยกความดีความชอบให้แก่เครื่องสำอาง FENTY ของเธอนั่นเอง

 

 

เนื่องจาก แค่สัปดาห์แรกที่ FENTY เปิดตัวออกมา ก็ทำรายได้ไปแล้วกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,000 ล้านบาท)

และหลังจากที่เปิดตัวไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา เธอสร้างรายได้สูงถึง 570 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 17,000 ล้านบาท) โดยเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 ยาวมาจนถึงปัจจุบันนี้

 

ที่มา: forbes

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!