รวม ‘นางเอก’ Spider-Man ทั้ง 3 เวอร์ชั่น ทั้ง สวย ฉลาด กวน เกรียน คาแรคเตอร์ครบครันจริงๆ

อย่างที่แฟนๆ ฮีโร่ทราบกันดีว่าภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man มีมาแล้วทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นด้วยกัน

ซึ่ง 2 เวอร์ชั่นแรกเป็นของทางค่ายโซนี่ โดยมี Tobey Maguire รับบทบาทเป็นสไปดี้หนุ่ม ผู้ตกหลุมรักสาวข้างบ้านอย่าง Mary Jane Watson หรือ MJ นั่นเอง

 

 

และเวอร์ชั่น 2 ก็ได้ Andrew Garfield มารับบทเป็นมนุษย์แมงมุมคนที่สอง ซึ่งสาวที่เขารักมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นแรกเล็กน้อย เพราะเธอคนนั้นคือ Gwen Stacy

 

 

หลังจากนั้นทางสตูดิโอมาร์เวลก็ได้นำมาปรับใหม่ให้ฮีโร่หนุ่มชุดรัดรูปเข้ามาอยู่ในทีมอเวนเจอร์ รับบทโดยน้อง Tom Holland เด็กน้อยที่พวกเราต่างตกหลุมรักกันในตอนนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม เราอาจจะรู้จัก คุ้นเคยและแยกความแตกต่างของนักแสดงสไปเดอร์แมนทั้ง 3 เวอร์ชั่นกันไปแล้ว

แต่เชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่ค่อยรู้ถึงความแตกต่างของสาวๆ ที่สไปเดอร์แมนตกหลุมรักอย่างแน่นอน วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักพวกเธอกันเลย

 

Mary Jane Watson (MJ): Spider-Man 1-3

 

สาวผู้ที่สไปดี้เวอร์ชั่นแรกของเราในปี 2002 ตกหลุมรัก ก็คือ Mary Jane Watson สาวสวยดาวเด่นของโรงเรียน ซึ่งบทบาทนี้นำแสดงโดย Kirsten Dunst

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสาว MJ คนนี้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงชื่อดัง เพราะเธอมีใบหน้าที่สะสวย ไปจนถึงหุ่นที่เซ็กซี่ ทำให้เธอกลายเป็นที่หมายปองของบรรดาหนุ่มๆ หลายๆ คน

 

 

แต่เส้นทางการเป็นนักแสดงของเธอช่างยากเย็นนัก เธอเป็นทุกอย่างทั้งนักแสดงละครเวที ไปจนถึงเด็กเสิร์ฟและนักร้องในร้าน Jazz Club

 

 

ทั้งนี้ เธอก็ยังมีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น Harry Osborn, กัปตัน John Jameson หรือสไปเดอร์แมนของเรา

 

 

ฉากห้อยหัวจูบสุดคลาสสิกในตำนาน

 

Gwen Stacy: The Amazing Spider-Man 1-2

 

ใน The Amazing Spider-Man เราจะไม่ได้พบกับ MJ เหมือนที่เคยพบพานในเวอร์ชั่นแรก เพราะคราวนี้นางเอกของเรื่องคือสาวสวยผมบลอนด์ Gwen Stacy

โดยผู้รับบทบาทนี้คือสาว Emma Stone นั่นเอง

แต่สาวคนที่สไปเดอร์แมนตกหลุมรักในเวอร์ชั่นนี้ ค่อนข้างแตกต่างกับเวอร์ชั่นแรกเล็กน้อย แม้ความสวยจะเหมือนกัน แต่ทางด้านความรู้และความสามารถ ดูเหมือนว่าสาว Gwen จะกินขาดไปเลยล่ะ

 

 

เพราะเธอคนนี้มีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์มากมาย แถมยังได้ทุนไปเรียนต่อที่ออกซฟอร์ดอีกด้วย แถมเธอยังมีส่วนช่วยในการปราบปรามวายร้ายของคนที่เธอรักในภาค 2 อีกต่างหาก

แต่น่าเสียดายที่ในตอนสุดท้ายเธอต้องตายจากสไปเดอร์แมนไป…

 

 

MJ: Spider-Man: Homecoming และ Far From Home

 

อย่างที่เห็นสองเวอร์ชั่นที่ผ่านมา เราก็จะติดภาพนางเอกของสไปเดอร์แมนเป็นสาวฮอตใช่ไหมล่ะ แต่หากตัดมาที่เวอร์ชั่นของมาร์เวล ก็จะฉีกจากเวอร์ชั่นก่อนไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวล่ะ

ก็อยากที่ทุกคนเห็นแหละว่า MJ จะเป็นสาวที่เซอร์ๆ หัวยุ่งๆ ลุคไม่คุณหนูเท่ากับเวอร์ชั่นก่อนๆ แถมยังเก่งและฉลาดสุดๆ ไปเลย

 

 

อีกทั้ง MJ ในเวอร์ชั่นนี้มีแต่ความกวน บ้า และฉลาดนี่ทะลุล้านไปเลยล่ะ 55555555 ไม่เชื่อลองดู

 

 

โดยคนที่มารับบทบาทเป็น MJ ก็คือสาว Zendaya ซึ่งตัวจริงเธอสวยมากเลยนะ แต่โดนมาร์เวลตัวร้ายนั่นแหละจับแต่งให้หัวฟู หน้ากวนซะจนกลายเป็นฮาไปเลย

 

 

เรียกได้ว่านางเอกในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man มีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันจริงๆ เลยล่ะ แล้วทุกคนล่ะชอบเวอร์ชั่นไหนมากที่สุด?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!