ต่อ ธนภพ ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังลาสิกขา อนุโมทนาญาติโยมแฟนคลับร่วมโปรเจกต์บุญ

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2019 ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นชาวไทยได้เข้าอุปสมบทเพื่อศึกษาธรรมะเป็นเวลา 15 วัน เป็นที่น่ายินดีสำหรับญาติพี่น้องและแฟนคลับ

หลังจากที่ได้ลาสิกขาออกมา ต่อก็ได้เริ่มทำงานในวงการบันเทิงทันที ซึ่งต่อได้ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังจากที่ได้มาร่วมงานประกาศผลรางวัลนาฏราช เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา เปิดเผยเรื่องราวชีวิตของต่อระหว่างที่ได้บวชว่าได้ทำอะไรมาบ้าง

 

 

นักข่าว: ระหว่างครองผ้าเหลืองเป็นอย่างไรบ้าง

ต่อ: ด้วยความเป็นพระ เลยต้องสงบมากกว่าปกติครับ

นักข่าว: เห็นว่ามีได้เทศน์ด้วย

ต่อ: บวชครั้งนี้ได้เทศน์ 2 ครั้ง เทศน์วันพระใหญ่กับมาเทศน์ที่บ้าน

นักข่าว: ซึ้งในรสพระธรรมเลยไหมหลังเทศน์

ต่อ: พูดว่าซึ้งในรสพระธรรมอาจจะยาก ผมว่าไม่เกี่ยว สุดท้ายเราคือคนทางโลก วันนี้เราแค่มีโอกาสและผมก็สนใจในเรื่องพวกนี้ ก็เลยรู้สึกว่าเราบวชเพื่อที่จะได้ศึกษาในคำว่าธรรมะ แล้วก็ได้เอากลับมาใช้ในทางโลก

 

นักข่าว: ได้อะไรจากการบวชบ้าง

ต่อ: ผมรู้สึกว่าได้รู้จักตัวเองมากขึ้น เข้าใจชีวิตตัวเองมากขึ้น ใช้ชีวิตสนุกขึ้น สบายขึ้น

นักข่าว: ตอนเทศน์ได้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่งไหม

ต่อ: มันไม่ใช่แค่เราเอากัณฑ์เทศไปเปิดอ่าน ผมรู้สึกว่าเราต้องอ่านจนเข้าใจจริงๆ ก่อน ก่อนที่จะเอาไปอ่านให้คนอื่นฟัง ก็รู้สึกว่ามันได้ความรู้นอกเหนือจากที่เราเคยรู้เพิ่มเติม

นักข่าว: เห็นว่ามีการไปมอบทุนการศึกษาช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงด้วย

ต่อ: จริงๆ มันคือโปรเจกต์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าจะบวช  ผมได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ไว้แต่ยังไม่มีโอกาสไปมอบ แล้วตอนที่บวชญาติโยมหรือแฟนๆ ที่มาหาเราเยอะ มีคนมาร่วมบุญเยอะ เราเลยคิดกับเจ้าอาวาสให้มาร่วมบุญกันเลย พอร่วมบุญกันเยอะมากๆ มันเกินเป้าก็เลยแตกตัวออกไปเป็นหลายโปรเจกต์ เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ช่วยคนยากไร้ คนไร้บ้าน พ่อแม่ที่โดนลูกทิ้ง ไปปิดท้ายคือทุนการศึกษาโรงเรียนที่อยู่กับวัด ที่เหลือทั้งหมดก็บริจาคให้วัด ทำนุบำรุงวัด

 

 

นักข่าว: อิ่มบุญ อิ่มใจเลยไหม

ต่อ: ทุกวันนี้ผมยังไม่เข้าใจเลยว่าอิ่มบุญคืออะไร แต่รู้สึกว่าสบายใจที่จะทำมากกว่า

นักข่าว: มีชาวบ้านมาขอบคุณเรารู้สึกยังไง

ต่อ: ผมว่ามันทำให้เรารู้สึกว่าจะไม่ลืมตัว ผมทำงานมาเรื่อยๆ ผมก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เหมือนกัน แต่วันหนึ่งเรามาเจอคนที่ลำบากกว่าเราหรือสิ่งที่ไม่เคยเจอในครอบครัวเรา บางครั้งมันทำให้เราฉุกคิดกลับมามากกว่าว่าจริงๆ เราควรให้ความสำคัญกับที่ของตัวเองมากขึ้น

นักข่าว: ตอนนี้คือกลับมาลุยงานเต็มที่แล้วใช่ไหม?

ต่อ: ตอนนี้ใครสนใจอะไรก็ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์ ต่อ ธนภพ

 

ที่มา NineEntertain

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!