‘ทอม ฮอลแลนด์’ เล่าโมเมนต์ที่ไปออกกำลังกายกับ ‘เจค จิลเลนฮาล’ ล้าจนเดินไม่ได้เลยทีเดียว

ผู้ชายกับการออกกำลังกายมักเป็นของคู่กัน เวลาที่ผู้ชายเริ่มรู้จักกันใหม่ๆ พวกเขามักจะชวนกันไปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเตะบอล วิ่ง ไปจนถึงเข้ายิม เพื่อทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

เช่นเดียวกับพี่เจค จิลเลนฮาล เจ้าของบทบาทมิสเทอริโอ ที่เขาชวนน้องทอม ฮอลแลนด์ เจ้าสปอยเลอร์แมนของเราไปออกกำลังกายกัน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความฮา

 

 

ไม่นานมานี้ น้องทอมได้มีโอกาสเข้าร่วมรายการ The Late Show with Stephen Colbert ซึ่งพิธีกรได้ถามว่าพวกเขาทำกิจกรรมอะไรกันบ้างถึงสนิทสนมกันขนาดนี้

 

 

น้องทอมเล่าว่า ครั้งหนึ่งพี่เจคชวนเขาไปยิม แต่บอกตามตรงเลยว่าเขาไม่อยากไปเลยสักนิดเดียว แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ของเขา เขากลับตกลงไปยิมกับพี่เจคทันที

“ตอนนั้นเราอยู่ที่จีน จู่ๆ เจคก็ชวนผมไปยิม ผมบอกตามตรงว่าผมไม่อยากไปเลย แต่เจคเขาเป็นคนล่ำ ตัวใหญ่ ส่วนผมเป็นพวกไม่ยอมแพ้เหมือนกัน” ทอมกล่าว

 

หุ่นล่ำใหญ่บึกของพี่เจค

 

พวกเขาเริ่มออกกำลังกายกัน ด้วยการออกหน้าท้องและขา จากนั้นจู่ๆ พี่เจคก็หันมาถามน้องทอมว่า “ทอม เรามาวิ่งวอร์มอัพกันไหม” 

ซึ่งน้องทอมเหวอไปหน่อยนึงก่อนจะบอกว่า “วอร์มอัพเหรอ? ผมเหนื่อยแล้วนะ ผมเล่นเสร็จแล้ว!” จากนั้นพี่เจคก็บอกว่า “ก็วิ่งเร็วๆ สักโลนึงไง”

 

 

แต่แทนที่น้องทอมคนเหนื่อยของเราจะปฏิเสธ เขากลับเกทับพี่เจคไปอีกว่า “โลเดียวอะไรล่ะ สองโลไปเลย” และเขาก็ต้องเสียใจเมื่อพูดคำนั้นออกมา

เพราะว่าในยิมจะมีกฎ (แบบตั้งกันเอาเองนี่แหละ) ว่าเราจะวิ่งช้ากว่าคนที่วิ่งข้างๆ เราไม่ได้

 

 

“ผมวิ่งไปแล้วรู้สึกว่าเหนื่อยมาก อยากให้มันจบลงไวๆ แต่ผมบอกกับตัวเองว่า ‘ผมไม่มีทางลงจากลู่นี้ เพราะผมจะเอาชนะเจคให้ได้

พอเราวิ่งไปสัก 3-4 นาที เจคก็หันมาบอกว่า ‘ทอม ผมว่ามันง่ายไป เพิ่มให้มันชันกว่านี้สักหน่อยไหม'” น้องทอมเล่า

 

 

ช็อตนี้ฮามาก เพราะน้องทอมทำเสียงหอบไปด้วยเหมือนจะตาย และบอกพี่เจคว่า “โอ้ แน่นอน ผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน”

หลังจากนั้นเขาก็วิ่งต่อประมาณ 4-5 กิโลเมตร และพี่เจคก็หันมาบอกต่อว่า “ผมว่ามันง่ายไป วิ่งต่ออีกสัก 3 กิโลละกัน” น้องทอมก็ตอบว่า “ได้พี่ได้”

สักพักพอเหลือกิโลเมตรสุดท้าย จู่ๆ พี่เจคก็บอกว่า “เพิ่มอีก 3.5 กิโลเมตรละกัน” น้องทอมผู้อ่อนล้า แต่ใจแข็งแกร่งดั่งหินผาของเราจึงตอบว่า “วิ่งทำไม 3.5 กิโล วิ่ง 4 กิโลไปเลย!”

 

 

และแล้วการออกกำลังกายของทั้งคู่ก็จบลง หลังจากนั้นพวกเขาก็ไปให้สัมภาษณ์สื่อ น้องทอมก็ได้รับผลจากการออกกำลังกายเมื่อกี้ คือน้องเดินแทบไม่ได้เลย

“ผมเดินแทบไม่ได้เลย ผมได้แต่นั่งอยู่แบบนั้น พอนักข่าวถามว่า ‘เป็นอะไรหรือเปล่า’ ผมก็ตอบไปว่า ‘ผมล้าเพราะไปเล่นสตั๊นท์เองครับ'”

 

 

โถ่เอ๋ย… นี่แหละหนาคือจุดจบของคนไม่ยอมแพ้ แต่อย่างน้อยก็ทำให้มิตรภาพของเขากับพี่เจคแน่นแฟ้นขึ้นมาอีกหน่อยละกัน 555555555

 

สามารถชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ที่ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!