UN แต่งตั้ง ‘โตโน่ ภาคิน’ ให้เป็นทูตแห่งมหาสมุทร หลังอุทิศตัวเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อม

หากใครที่ได้ติดตามนักร้อง นักแสดงชื่อดังอย่าง โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ จะทราบว่าเขาได้เริ่มทำโครงการ “เก็บรักษ์” มาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

โครงการเก็บรักษ์ เป็นโครงการที่โตโน่ทำขึ้นมาเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมาเก็บขยะตามที่ต่างๆ เพราะเขาตระหนักถึงมลพิษต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

 

 

ซึ่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาได้เดินทางไปดูงานจัดการขยะ ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำมาปรับใช้กับการจัดการขยะในประเทศไทยของเรา

อ่านข่าว: โตโน่ เตรียมบินไปดูงานจัดการขยะที่ญี่ปุ่น หลังเดินสายโครงการเก็บขยะในประเทศไทย

 

 

และล่าสุดนี้ โตโน่ก็ได้ทำให้บรรดาแฟนๆ และชาวไทยภูมิใจอีกครั้ง เมื่อเขาได้รับรางวัลและได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (Sustainable Ocean Ambassador Asia-Pacific: SOA)

โดยมีองค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่เขา เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกและวันมหาสมุทรโลก ที่ผ่านมา

 

View this post on Instagram

Sustainable Ocean Ambassador Asia-Pacific SOA (ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก) . . . ขอบคุณองค์การสหประชาชาติUN คุณลิเลียน่า อโนวาสซี่​ เจคอป ผู้แทนจาก​ องค์การสหประชาชาติ​ ยุโรปและตัวแทนจากทุกๆองค์กร ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณมากๆนะครับ สำหรับตำแหน่ง และรางวัลนี้ จะเป็นกำลังใจที่ดีมาก ในการทำงานของพวกเราต่อไป . . . แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ตำแหน่ง คำชมหรือถ้วยรางวัลใดๆที่เราได้รับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ของสิ่งแวดล้อมในแผ่นดินไทย ในท้องทะเลของไทย ผมขึ้นมารับรางวัลนี้ ในฐานะ “คนไทยคนนึง” แทนคนไทยทุกคน ที่อยากเห็นลูกหลานของพวกเรา ได้อยู่ในโลกที่อุดมสมบูรณ์ ☠️🖤 . . #sustainableoceanambassador #UN #AsiaPacific #Thailand

A post shared by mootono29😈 (@mootono29) on

 

ด้วยความเสียสละหยาดเหงื่อและกำลังทรัพย์ของเขา เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปกป้องทะเลและธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุผลทำให้หนุ่มโตโน่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

 

 

“ผมและทีมขอใช้การลงมือทำแทนคำพูดของผมต่อจากนี้ไป เพราะเราเชื่อว่าการลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้” โตโน่ ภาคิน ขึ้นกล่าวบนเวทีหลังจากที่เขาได้รับรางวัล

ทางเราก็ขอแสดงความยินดีกับหนุ่มโตโน่จริงๆ ที่เดินทางมาถึงความสำเร็จอีกจุดหนึ่งนี้…

 

ที่มา: mootono29

คิดอย่างไรกันบ้างคะ...

SHARE

เรื่องที่น่าสนใจอีกเพียบ...!!